Hệ Tiêu Chuẩn

Hệ Tiêu Chuẩn

Hệ Montessori tiêu chuẩn: Chương trình giáo dục sớm phương pháp Montessori kết hợp phương pháp Shichida và chương trình Toán Singapore do giáo viên Montessori giảng dạy.

Với chương trình học được thiết kế khoa học và bài bản, dựa trên nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ, little sol Montessori đã và đang mở ra cho các thế hệ học sinh cơ hội được học tập và trải nghiệm những điều bổ ích, thu nhận kiến thức đa lĩnh vực và hình thành kỹ năng thế kỷ 21 như Tính Độc lập, Sự Tự Tin, Tính Kỷ luật, Sự Tôn trọng, Tinh thần hợp tác và Tình Yêu thương. 

Hệ Tiêu chuẩn ở trường litte sol Montessori có những đặc điểm sau đây:

1. Đối tượng:

Trẻ từ 15 đến 6 tuổi.

2. Một số điểm nổi bật

a, Giáo viên: Trực tiếp giảng dạy hệ Tiêu chuẩn gồm có giáo viên Montessori, giáo viên mầm non, giáo viên tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh.
b, Ngôn ngữ giảng dạy chính: Tiếng Việt
c, Chương trình học:

Một nửa ngày (sáng hoặc chiều), trẻ được học chương trình Montessori với giáo viên Việt Nam đã được đào tạo Montessori.

Chương trình Montessori được giảng dạy bởi giáo viên Việt Nam có chuyên môn và kinh nghiệm  làm việc với trẻ. Trẻ được học tập với nhiều lĩnh vực của Montessori như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và Văn hóa (gồm Khoa học, Lịch sử, Địa lý và Nghệ thuật), đem lại cho trẻ cơ hội khám phá thế giới tri thức, các trải nghiệm học tập có tính thực tế dựa trên nhịp độ phát triển của từng cá nhân. Từ đó, little sol Montessori khơi gợi và bồi dưỡng niềm yêu thích học tập suốt đời cho mỗi trẻ.

Một nửa ngày còn lại, trẻ được học tiếng Anh do giáo viên đã tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh giảng dạy và trải nghiệm các môn học khác như: Ẩm thực, Mỹ thuật, Âm nhạc, Vận động – Yoga,… do giáo giáo viên Việt Nam có chuyên môn dạy bằng tiếng Việt.

Trong đó, chương trình tiếng Anh của hệ Tiêu chuẩn được triển khai 5 tiết mỗi tuần, mỗi tiết kéo dài 30 phút liên tục từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các bài học được xây dựng dựa trên các chủ đề trong lĩnh vực Montessori như chăm sóc bản thân, gia đình, nghề nghiệp, thực vật, động vật, Tết và mùa xuân, nước và các hiện tượng tự nhiên,… vừa giúp trẻ mở rộng vốn từ vừa tăng khả năng phản xạ và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả cho trẻ.

Các môn học khác cũng được đan xen linh hoạt, khơi dậy sự tò mò khám phá, thích thú trải nghiệm để thu nhận kiến thức và phát huy tiềm năng sẵn có của từng trẻ.

Trong tương lai, Trường Mầm non little sol Montessori sẽ tiếp tục củng cố những lợi thế về chương trình học, khắc phục những hạn chế bằng sự thay đổi tích cực với hi vọng có thể mang tới cho các con những lợi ích giáo dục toàn diện nhất.