Hệ Song Ngữ

Hệ Song Ngữ

Hệ Montessori song ngữ: Hàng ngày đều có 01 tiết học với giáo viên bản ngữ (Native) và ½ ngày với giáo viên Philipin trong lớp học. Chương trình giáo dục sớm phương pháp Montessori kết hợp phương pháp Shichida, chương trình Toán Singapore và tiếng anh oxford phonics.

Với mong muốn giúp trẻ đa dạng ngôn ngữ trong thời kỳ hội nhập, Trường Mầm non little sol Montessori mở hệ đào tạo Song ngữ. Tại Little Sol Montessori, học sinh khối Song ngữ được vui học theo chương trình đa dạng tiếng Anh và tiếng Việt, tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ để kích thích sự phát triển toàn diện cho mỗi trẻ.

Hệ Song ngữ ở little sol Montessori có những đặc điểm sau đây:

  1. Đối tượng: Trẻ từ 16 tháng đến 6 tuổi.
  1. Một số điểm nổi bật:

a, Giáo viên: Trực tiếp giảng dạy hệ Song ngữ gồm có giáo viên Montessori, giáo viên mầm non, giáo viên bản ngữ (ngôn ngữ Anh) dạy nửa ngày. Trong đó, giáo viên chủ nhiệm là người Việt Nam.

b, Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh + Tiếng Việt

c, Chương trình học:

Một nửa ngày (sáng hoặc chiều), trẻ được học chương trình Montessori với giáo viên Việt Nam đã được đào tạo Montessori.

Chương trình Montessori được giảng dạy bởi giáo viên Việt Nam có chuyên môn và kinh nghiệm  đem lại cho trẻ các trải nghiệm học tập có tính thực tế dựa trên nhịp độ phát triển của từng cá nhân, tinh thần hợp tác và niềm yêu thích học tập. Trẻ em trong môi trường Montessori đi theo tiếng gọi của sở thích và lòng đam mê, đạt tới sự phát triển toàn diện: năng lực học thuật, khả năng lãnh đạo, tính tự kỉ luật, tinh thần trách nhiệm, tự lập, chủ động và tình yêu học tập suốt đời.

Một nửa ngày còn lại, trẻ được học tiếng Anh do giáo viên bản ngữ giảng dạy và trải nghiệm các môn học khác như: Ẩm thực, Nghệ thuật, Thể chất, Âm nhạc, Khám phá khoa học…. do giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Chương trình tiếng Anh của hệ Song ngữ cũng được thiết kế theo đúng định hướng và phương châm giáo dục Montessori của hệ thống little sol Montessori.

Với định hướng ngôn ngữ là phương tiện, chương trình tiếng Anh do các giáo viên bản ngữ giảng dạy mang đến cho trẻ cơ hội được làm quen, tiếp cận một cách trọn vẹn với ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn. Từ đó, trẻ được tạo môi trường toàn diện, gần gũi để phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên nhất.