Yoga Kids

Yoga Kids

Đôi khi chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có những người lớn của chúng ta mới bị cuốn vào cuộc sống bận rộn từ đó dẫn đến các vấn đề về căng thẳng, stress, mệt mỏi… mà quên rằng trẻ em cũng như chúng ta, chúng cũng có những suy nghĩ riêng những căng thẳng riêng mà chúng ta có thể không biết. Dù là ở trường lớp phổ thông hay các lớp mẫu giáo trẻ em không tránh khỏi cảm giác áp lực và lo lắng, nhất là những trẻ bước vào tuổi dậy thì vấn đề stress càng phổ biến hơn. Nhiều bậc cha mẹ có thể không biết điều này, và hiển nhiên tin rằng chúng vẫn sống khỏe mạnh mỗi ngày.

Do đó chúng ta thường không nghĩ rằng những ảnh hưởng của căng thẳng đối với trẻ em sẽ không là vấn đề gì lớn cả. Nhưng bạn nên biết rằng nếu trẻ bị stress, căng thẳng mà đang tuổi phát triển thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều về thể chất, cũng như tinh thần, một điều quan trọng hơn nếu vấn đề căng thẳng xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ về sau.

Chính vì thế, nếu bạn đang là bậc làm cha làm mẹ thì phải biết điều này, quan tâm đến những đứa trẻ của mình hơn. Một trong những cách giúp trẻ phát triển về thể chất cũng như tinh thần tốt nhất đó là tập Yoga, lợi ích của chúng nếu bạn là một Yogi lâu năm có thể biết rất rõ, và đặc biệt Yoga còn có một loại hình dành riêng cho các “Yogi nhí” đó là loại hình Kids Yoga. Không quá phức tạp như các tư thế của chúng ta mà thay vào đó là những động tác hoàn toàn đơn giản, dễ tập nhưng hiệu quả của chúng rất cao cho trẻ về mặt thể chất lẫn tinh thần.