Phương pháp Glenn Doman là gì?

Glenn Doman do giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự nghiên cứu và sáng tạo ra, là phương pháp giáo dục sớm nhằm kích thích trí thông minh tiềm năng cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi được nhiều bậc cha mẹ áp dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. Phương pháp Glenn Doman dù mới được biết đến tại Việt Nam trong gần 2 năm trở lại đây nhưng đã chứng tỏ được những hiệu quả mà nó mang lại. Hàng nghìn bé đã trở nên thông minh hơn, biết đọc sớm hơn, phán đoán và tư duy tốt hơn cũng như kết chặt tình cảm với cha mẹ hơn. Phương pháp này ngày càng được áp dụng phổ biến ở tất cả các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Singapore…

 

Tại sao lại cần giáo dục sớm cho trẻ ?

Tất cả trẻ em, từ khi sinh ra đều là thiên tài. Nhưng từ khi sinh ra, bộ não của bé không được tiếp thu đúng phương thức giáo dục, phát triển theo lẽ tự nhiên khiến những khả năng đặc biệt vốn là thiên tài của bé đã dần mất đi. Điều đó quả là đáng tiếc. Chính vì vậy cần giáo dục sớm để bộc lộ tài năng của bé.

Giai đoạn 0 đến 6 tuổi – Theo phương pháp Glenn Doman và nhiều phương pháp giáo dục sớm khác, 0 – 6 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời bé. Bộ não của bé có phát triển toàn diện hay không là do khoảng thời gian này. Và đây là khoảng thời gian dễ bộc lộ nhất những năng khiếu tiềm ẩn về 8 trí thông minh nói chung. Môi trường và cách giáo dục chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bé trở nên thông minh hơn, thậm chí trở thành thần đồng.

Phương pháp Glenn Doman mang lại cho con bạn.

  •     Kích thích não phát triển
  •     Kích thích trí thông minh bẩm sinh
  •     Kích thích giác quan phát triển
  •     Phát triển toàn diện trí thông minh và trí nhớ cho trẻ
  •     Phát triển toàn diện cả IQ và EQ
  •     Làm giàu tình cảm giữa ba mẹ và bé
  •     Giúp trẻ tiếp cận dễ dàng với thế giới xunh quanh và yêu thích việc học

Giáo sư Glenn Doman là ai?

105Ông tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu vào năm 1940 tại Đại học Pennsylvania. Là người đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển trí tuệ cho trẻ em. Năm 1955, ông thành lập Viện Nghiên cứu Thành tựu Tiềm năng Con người (IAHP). Ông là tác giả của bộ sách “Dạy trẻ thông minh” nổi tiếng và là người nghiên cứu ra phương pháp Glenn Doman.