Có rất nhiều phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi được bố mẹ Việt ưa chuộng. Nếu bạn muốn con phát triển toàn diện thông minh, thay vì áp dụng “hầm bà lằng” đủ các cách được truyền tai nhau, bố mẹ nên chọn một phương pháp hiệu quả nhất để nuôi dạy trẻ!

Vậy nên chọn phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi nào hữu ích?

CHỌN PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY TRẺ TỪ 0-6 TUỔI

Để chọn được một phương pháp nuôi dạy con trẻ phù hợp, bố mẹ cần dành nhiều thời gian tìm hiểu phương pháp ấy cũng như tìm hiểu về đặc điểm, tính cách của bé yêu. Có thể mẹ thấy phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi này hay quá, nhưng khi đưa ra áp dụng thực tế cho con thì lại thấy chẳng có hiệu quả gì, thậm chí sai lầm. Do đó, trước khi quyết định sẽ thực hiện phương pháp nào, các bậc phụ huynh nên chú trọng tìm hiểu thật sâu thật rõ.

Hiện tại Việt Nam những năm gần đây, phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi Montessori nổi tiếng hơn cả, không chỉ về tính hiệu quả mà còn về cách thức thú vị. Montessori là phương pháp nuôi dạy trẻ mầm non được bác sỹ, nhà giáo dục học cùng tên nghiên cứu, sáng lập từ cách đây hơn 100 năm. Trải qua nhiều biến đổi thăng trầm, phương pháp này thật sự thành công và nở rộ, được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới ưu ái lựa chọn.

Về cơ bản, Montessori là cách dạy con đánh thức tiềm năng, tố chất thiên bẩm một cách tự nhiên. Cácphương pháp giáo cụ Montessoriđược thiết kế đặc biệt nhằm giúp trẻ trong giai đoạn khám phá, mày mò đồ chơi sẽ tự bộc lộ khả năng thiên phú của mình. Bố mẹ chỉ cần quan sát hoặc hướng dẫn con, còn lại tất cả mọi thứ trẻ sẽ đều chủ động, bởi tự bản thân trẻ đã có sức sống nội tại mãnh liệt, là một cá thể độc lập tự chủ.

Chính nhờ ưu điểm đặc biệt này mà rất nhiều phụ huynh Việt đã chọn Montessori làm phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Đây là một quyết định đúng đắn, nếu bố mẹ áp dụng đúng cách.

LƯU Ý KHI ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY TRẺ TỪ 0-6 TUỔI MONTESSORI

Khi nuôi dạy trẻ mầm non theo phương pháp Montessori, cha mẹ cần ghi nhớ những lưu ý, những nguyên tắc tối quan trọng sau:

– Bé là một cá thể độc lập, có suy nghĩ và chính kiến riêng của mình. Phải tôn trọng bé như bạn tôn trọng những người khác.

– Không cắt ngang, làm gián đoạn bất kì hoạt động nào của trẻ, cho dù có đến giờ ăn, giờ ngủ đi nữa mà trẻ vẫn đang say mê tìm tòi, thì hãy để con được tự nhiên.

– Không ép buộc con chơi giáo cụ này thay vì giáo cụ khác. Nếu làm vậy là bạn đang tự làm thui chột đi tố chất của bé, bạn sẽ không biết bé thật sự có thế mạnh về lĩnh vực gì để đầu tư đúng hướng cho tương lai…

Với những chia sẻ trên, tin chắc rằng bạn đã lựa chọn được phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổiphù hợp. Để nhận thêm được tư vấn và hỗ trợ về phương pháp Montessori