Tại LSM, trẻ từ 18 tháng trở lên đều được học tiếng Anh theo chương trình Family and Friends. Đây là chương trình chuyên biệt dùng để dạy tiếng Anh cho chính người bản ngữ, là một trong những chương trình rất có tiếng được áp dụng trong nhiều trường mẫu giáo, cấp I tại Mỹ để giảng dạy và giúp các em nhỏ tiếp xúc với ngôn ngữ mẹ đẻ và phát triển kỹ năng ngôn ngữ thông qua tăng cường khả năng đọc và tự nghiên cứu.

Family and Friends được sử dụng để dạy trẻ em nhận thức và thực hành ngữ âm đọc. Dùng hệ thống ngữ âm kết hợp với thực hành nhận thức âm vị, là một phương pháp hoàn hảo cho giáo dục mầm non, trường mẫu giáo, lớp một, lớp hai, giáo dục đặc biệt, giáo dục học tập tại gia và phát triển ngôn ngữ tiếng Anh (ELD, ELL, ESL). Starfall cũng được chọn là phương pháp giải trí thay thế giúp các bé chơi, học một cách vô thức trong sự định hướng của cha mẹ tại nhà hay của giáo viên trên lớp.

Phương pháp giảng dạy này khích lệ trẻ em trong một bầu không khí của trí tưởng tượng và sự nhiệt tình, tạo cơ hội cho các em hướng dẫn và hỗ trợ bạn của mình, phương pháp này đặc biệt hữu ích với mục tiêu xây dựng khả năng nói, đọc từ sớm cho trẻ.

Với giáo trình này, môi trường học được thiết kế chú ý đến từng chi tiết. Các công cụ, dụng cụ học tập được thiết kế phù hợp với văn hóa, chú ý đến tầm vóc của các con, giúp các con dễ dàng sử dụng. Trong bài giảng, những hành động, câu nói, những bước nhỏ và tỉ mỉ được xây dựng để phù hợp với độ tuổi và nhận thức của các con, nhằm kích thích sự giao tiếp, trực tiếp tiếp xúc, trải nghiệm để phát triển ngôn ngữ thông qua tất cả các giác quan của trẻ.

Chương trình học

Toàn bộ chương trình học được thiết kế theo các chủ đề gần gũi với cuộc sống. Giáo trình được xây dựng cho 2 cấp độ tuỳ theo độ tuổi, bao gồm:

  • Chương trình học Tiền Mẫu Giáo: cho độ tuổi từ 18 đến 36 tháng tuổi;
  • Chương trình học Mẫu Giáo: cho độ tuổi từ 36-72 tháng tuổi.
Pre-Kindergarten (18-36 tháng) Kindergarten (36-72 tháng)
Bé đến trường Đón chào em đến lớp
Nhà tôi và hàng xóm Thế giới quanh ta
Cơ thể của chúng ta Cùng nhau làm việc
Những hoạt động ngoại khóa Tình yêu – Trách nhiệm
Thế giới động vật Phân biệt Vật và Sinh vật
Công việc Động vật trên cạn
Thế giới thực vật Chim Muông
Động vật duy trì sự sống như thế nào?
Bò sát, Cá – Các động vật lưỡng cư
Các loài vật không xương